Những thực phẩm phổ biến này là nguyên nhân chính gây bệnh đau đầu. Bạn nên ngừng ăn chúng thường xuyên!

Đau nửa đầu có thể bị gây ra bởi những thay đổi trong thân não và các tương tác của nó với các dây thần kinh sinh ba. Những người bị chứng đau nửa đầu nghiêm trọng có thể rất nhạy cảm với các loại thực phẩm nhất định, các nước hoa mạnh và thậm chí cả ánh sáng mạnh có thể ảnh hưởng đến đau đầu của họ. Thời tiết thay đổi và các yếu tố môi trường khác cũng đang gây nên nghiêm trọng cho nhức đầu. Các loại thực phẩm sau đây có thể là lý do một phần của chứng đau nửa đầu và nếu bạn đã từng có kinh nghiệm đau đầu khủng khiếp này, bạn tốt nhất nên xem những gì bạn tiêu thụ.

Sô cô la

Ca cao có thể bảo vệ các tế bào thần kinh gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng gần một phần ba những cơn đau đầu có thể được gây ra bởi chocolate. Nhiều người bị chứng đau nửa đầu đã tăng sự thèm ăn ngay trước khi cơn đau đầu của họ bắt đầu và sự thèm ngọt cao hơn rất nhiều, vì vậy không ngạc nhiên khi họ tiếp cận sô cô la, nhưng đó là một sự lựa chọn tồi.


Rượu

Bất cứ khi nào bạn uống rượu, máu chảy trong não của bạn tăng lên. Rượu vang đỏ, bia, rượu whisky và rượu sâm banh là đau đầu thường được xác định nhất gây nên. Mặc dù chúng có thể là thức uống yêu thích của bạn, chỉ cần tránh xa chúng.


Thực phẩm lạnh

Nếu bạn đã và đang làm việc bên ngoài vào một ngày nóng, khả năng  rất cao bạn sẽ bị nhức đầu do tiêu thụ thực phẩm lạnh. Đau cảm thấy ở trán, đỉnh 25-60 giây và kéo dài từ vài giây đến một hoặc hai phút.


Nitrites

Thức ăn nhanh như xúc xích, thịt nguội, hay pepperoni - tất cả đều chứa nitrit, chúng là một tác nhân thường gây cho chứng đau nửa đầu. Nitrit được sử dụng chủ yếu như một chất bảo quản và được thêm vào cho thực phẩm hương vị tốt hơn cũng như để giữ thực phẩm được lâu hơn. Nitrit cũng được tìm thấy trong xúc xích (bao gồm thịt gà, gà tây và xúc xích đậu nành), thịt bò và thịt gà tây, thịt bò corned, hoặc hun khói, muối, hoặc đồ hộp.


Tannin

Trà, táo đỏ hoặc quả lê, nước ép táo và rượu táo; tất cả đều chứa tannin, nhà máy hợp chất đáng chú ý nhất cho cho các loại thực phẩm có chứa chúng. Tannin dường như là một kích hoạt mạnh mẽ và nhất quán đối với một số cá nhân.


Sulphate

Đây là những chất bảo quản có thể được tìm thấy nhiều nhất trong trái cây sấy khô (như mận khô, quả sung, và mơ), và nhiều loại thực phẩm chế biến. Luôn kiểm tra nhãn trên hộp / chai để tránh sunfat.


Chất phụ gia

Nhiều phụ gia thực phẩm được công nhận như là lý do gây ra chứng đau nửa đầu. Kiểm tra nhãn cẩn thận và tránh những thực phẩm có chứa bột ngọt (MSG), chiết xuất từ nấm men, nấm men thủy phân hoặc autolyzed, thủy phân protein thực vật (HVP), protein thủy phân thực vật (HPP) và natri caseinat.


Hoa quả và rau

Mặc dù được xem là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các loại trái cây và rau quả có thể là lý do cho đau đầu. Nếu bạn nhận được chứng đau nửa đầu thường xuyên, bạn nên cẩn thận của các loại trái cây mà bạn ăn. Các loại trái cây gây nên bao gồm nho khô, đu đủ, mận, chuối, bơ, và quả sung. Chuối và bơ có thể đặc biệt có vấn đề đối với những người đau nửa đầu. Khi tiếp cận với rau, hãy cẩn thận với đậu đũa, đậu, hành tây và tỏi sống. Một số hạt đậu cũng đã được xác định là có thể gây nên, bao gồm cả lima, garbanzo, pinto, đậu cực.


Bánh mỳ

bánh mì bột chua, bánh mì men tươi nướng, và bánh cà phê có thể khủng khiếp đối với chứng đau nửa đầu của bạn. Ngoài ra, ngay cả bánh pizza có thể khá rắc rối - bất kỳ loại bánh quy giòn hoặc bánh mì có chứa pho mát có thể gây ra chứng đau nửa đầu, bao gồm cả bánh pizza


caffeine

Một số người không thể hoạt động mà không cần liều lượng caffeine hàng ngày, nhưng nó có thể làm bạn rất đau đầu. Nếu bạn thực sự phải uống, chỉ nên một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày. Một số người thấy rằng dừng caffeine đột nhiên ngột cũng có thể là một yếu tố kích hoạt. Cắt giảm caffeine của bạn dần dần.